คล็อปป์ เผย ซาลาห์ เป็นบุคคล ที่นิสัยดี ถือว่าเป็นนักเตะที่สุดยอด

คล็อปป์ เผย ซาลาห์ เป็นบุคคล ที่นิสัยดี ถือว่าเป็นนักเตะที่สุดยอด

คล็อปป์ เผย ซาลาห์ เป็นบุคคล ที่นิสัยดี ถือว่าเป็นนักเตะที่สุดยอด

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล ออกโรงเชิดชู โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ว่าเป็นคนที่นิสัยดีมากๆ หลังเจ้าตัวเพิ่งได้รางวัลจาก ลอริอุส สปอร์ต เกี่ยวกับการช่วยเหลือผู้อื่น พร้อมบอกว่า ซาลาห์ สมควรได้รับรางวัลอันทรงเกียรติแล้ว
เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กล่าวยกย่อง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกคนเก่งของทีมว่าเป็นคนที่นิสัยดีมากๆ จนถึงขั้นที่เป็นคนที่นิสัยดีมากกว่าการเป็นนักเตะชั้นยอดด้วยซ้ำ

ซาลาห์ เพิ่งได้รับรางวัล ลอริอุส สปอร์ติ้ง อินสไปเรชั่น อวอร์ด จากการที่เขาให้ความช่วยเหลือคนยากจนอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะในประเทศอียิปต์ โดยเมื่อช่วงต้นปีนี้เขาเคยมอบถังอ็อกซิเจนให้กับโรงพยาบาลในท้องถิ่นเพื่อบรรเทาผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วย นอกจากนี้เขายังเป็นคนที่ออกมาสนับสนุนความเท่าเทียมกันของผู้หญิงเช่นกัน

คล็อปป์ กล่าวผ่านคลิปวิดีโอที่พูดถึง ซาลาห์ สำหรับงานนี้ว่า “สวัสดีครับ ผมไม่มั่นใจ 100 เปอร์เซ็นต์ว่านี่ผมกำลังพูดกับใครอยู่ แต่ผมคิดว่ามันเป็นค่ำคืนที่พิเศษมาก สำหรับนักเตะคนหนึ่งของผม ซึ่งก็คือสำหรับ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และเขาก็สมควรได้เจอกับค่ำคืนที่พิเศษด้วย เพราะเมื่อคุณคิดถึง โม ซาลาห์ คุณมักจะนึกถึงนักฟุตบอลชั้นยอดและจอมทำประตูที่เก่งกาจ, คนที่เก่งกาจด้านเทคนิค และยังอาจจะรวมถึงเป็นคนที่หน้าตาดีด้วย แต่สิ่งที่คุณอาจจะไม่เห็นและไม่รู้จากการที่คุณอาจจะไม่ได้รู้เบื้องลึกมากเท่าไหร่ก็คือการที่เขาเป็นคนที่นิสัยดีมากแค่ไหน ถ้าผมจะบอกกับพวกคุณว่าเขาเป็นคนที่นิสัยดีมากกว่าการเป็นนักเตะที่่ดีแล้วล่ะก็ คุณก็อาจจะพอนึกภาพออกว่าเขาเป็นคนแบบไหน”

“ดังนั้น โม นี่เป็นคำพูดแก่นายนะ นายสมควรได้รับรางวัลนี้แล้ว ขอแสดงความยินดีด้วย มันเป็นรางวัลที่ยิ่งใหญ่ เป็นรางวัลที่ยิ่งใหญ่อีก 1 รางวัล มันเป็นรางวัลส่วนตัวสำหรับนาย ฉันรู้ว่านายเข้าใจดีว่าปกติแล้วในวงการกีฬาน่ะถ้าไม่มีคนอื่นคอยช่วยแล้วล่ะก็คนเราก็จะไม่มีโอกาสประสบความสำเร็จ คนเราจะไม่สามารถคว้ารางวัลส่วนตัวได้ (ถ้าไม่มีเพื่อนร่วมทีมคอยช่วย) แต่ในกรณีนี้มันเป็นรางวัลของนายแค่คนเดียว ขอแสดงความยินดีด้วยอีกครั้งนะ นายสมควรได้รับมันแล้ว เอาไว้เจอกันใหม่เร็วๆ นะ”