โรมิโอ ลูกชายคนที่2 โชว์สกิลฟรีคิก แบบพ่อ เดวิด เมื่อ 20 ปีที่แล้ว

โรมิโอ ลูกชายคนที่2 โชว์สกิลฟรีคิก แบบพ่อ เดวิด เมื่อ 20 ปีที่แล้ว

โรมิโอ ลูกชายคนที่2 โชว์สกิลฟรีคิก แบบพ่อ เดวิด เมื่อ 20 ปีที่แล้ว

เดวิด เบ็คแฮม ตำนานทีมชาติอังกฤษ และปัจจุบันเป็นเจ้าของร่วมสโมสรอินเตอร์ ไมอามี่ น้ำตารินหลังได้เห็น โรมิโอ ลูกชายคนที่สองโชว์การปั่นฟรีคิกงามหยดชดช้อยผ่านโซเชียล แถมหลายคนบอกตรงกันว่าเหมือนกับตอนที่ “เบ็คส์” ซัดฟรีคิกใส่ กรีซ เมื่อ 20 ปีที่แล้ว
โรมิโอ ลูกชายคนที่สองของ เดวิด กับ วิคตอเรีย เบ็คแฮม คู่รับซูเปอร์สตาร์ เชื้อไม่ทิ้งแถว เมื่อเจ้าตัวได้โชว์ทักษะการยิงฟรีคิกที่สุดยอดเหมือนกับที่บิดาบังเกิดเกล้ามักจะทำให้เห็นเป็นประจำสมัยที่ยังเป็นนักฟุตบอลอาชีพ

ทายาทสุดหล่อ วัย 18 ปี ซึ่งเป็นนักร้อง และนายแบบ แสดงให้แฟนคลับได้เห็นว่าเขามีพรสวรรค์ในการเตะฟุตบอลไม่ต่างจาก เบ็คแฮม ผู้ให้กำเนิด โดยเจ้าตัวได้โชว์คลิปทีเด็ดผ่านเว็บไซต์อินสตาแกรม ซึ่งงานนี้บอกเลยว่าทุกคนต้องทึ่งกับความสามารถในเชิงลูกหนังของเขา

ในคลิป โรมิโอ ใช้เท้าซ้ายยืนนำหน้า (เหมือนที่ เบ็คแฮม มักจะทำเสมอตอนเตะฟรีคิก) และจากนั้นก็วิ่งเข้ามาใช้เท้าขวาตะบันบอลเต็มแรง ก่อนที่มันจะลอยข้ามกำแพงจำลองเข้ามุมประตูอย่างงดงาม ซึ่งหลายคนได้เห็นคลิปนี้แล้วพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเหมือนตอนที่ พ่อของเขายิงฟรีคิกช่วงท้ายเกมในแมตช์พบ กรีซ ในฟุตบอลโลก 2002 รอบคัดเลือก โซนยุโรป

ทั้งนี้ เบ็คแฮม ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในเจ้าพ่อลูกนิ่งในยุคของเขา และเขาไม่มีทางเก่งในชั่วข้ามคืน หรือเป็นเรื่องฟลุค เพราะ “เบ็คส์” มักใช้เวลาหลังฝึกซ้อม เพื่อซ้อมปั่นฟรีคิก และพัฒนาการยิงเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในการแข่งขัน

นี่เป็นหนึ่งในคลิปที่อดีตสตาร์แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำการฝึกซ้อมเมื่อปี 2001 ก่อนที่จะลงสนามให้ อังกฤษ พบ กรีซ โดยเขาพยายามฝึกปั่นฟรีคิกในทุกมุม และทุกระยะเพื่อให้ได้การยิงที่สมบูรณ์แบบที่สุด และสุดท้ายเขาก็นำมาใช้ได้จริงเมื่อซัดฟรีคิกสุดสวยในช่วงทดเจ็บช่วยทีมเสมอ 2-2 และได้ตั๋วไปลุยเวิลด์ คัพ ที่ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้เป็นเจ้าภาพร่วม